Game mobile

5 sai lầm cần tránh khi sử dụng iPhone lần đầu

Rate this post

5 sai lầm cần tránh khi sử dụng iPhone lần đầu TGAME 365 là blog, website chuyên chia sẻ kinh nghiệm, thủ thuật, hướng dẫn chơi game trên máy tính Windows, Android, IOS cực chất

Việc chuyển đổi thói quen công nghệ từ Android sang iOS, Windows sang Mac, hoặc Xbox sang PlayStation, tất cả đều có thể gây nhầm lẫn. Trong trường hợp của Android sang iOS, Apple cố gắng làm cho mọi thứ đơn giản hơn. Đối với hầu hết các phần, nếu bạn đang chuyển từ Android, bạn có thể tải xuống ứng dụng Chuyển sang iOS từ cửa hàng Google Play và ứng dụng này sẽ hướng dẫn bạn những gì sẽ và sẽ không được chuyển khi bạn đang sử dụng iPhone của mình. .

5 sai lầm cần tránh khi sử dụng iPhone lần đầu - Ảnh 1.

Cho dù đó là điện thoại thông minh đầu tiên của bạn hay chỉ là chuyển từ Android, có rất nhiều thứ để giải nén và học cách sử dụng iOS đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp; vì một số khác biệt đáng kể giữa hai hệ điều hành cũng như việc iPhone có những tính năng phần cứng mà bạn có thể chưa trải nghiệm. Do đó, dưới đây là một số sai lầm bạn nên tránh để không cảm thấy bực bội vì cuộc gọi nhỡ hoặc mất dữ liệu.

Bỏ qua công tắc tắt tiếng

5 sai lầm cần tránh khi sử dụng iPhone lần đầu - Ảnh 2.

Tính năng hàng đầu mà nhiều người dùng mới không chú ý là công tắc tắt tiếng trên iPhone của họ. Như Apple đã chỉ ra trong tài liệu hỗ trợ, công tắc tắt tiếng cho phép bạn nhanh chóng tắt tiếng thông báo và nhạc chuông chỉ bằng một cử chỉ. Công tắc nằm ở trên cùng bên trái của iPhone, ngay phía trên các nút âm lượng. Xin lưu ý rằng báo thức được đặt trong ứng dụng Đồng hồ sẽ vẫn phát ra ngay cả khi công tắc đang bật.

Nếu công tắc có dải màu cam hiển thị (nghĩa là nếu công tắc được đẩy xuống vị trí xuống), iPhone của bạn đã bị tắt tiếng. Nếu nó hướng lên trên để không nhìn thấy dải màu cam, iPhone sẽ không bị tắt tiếng và sẽ phát âm thanh thông báo và đổ chuông khi bạn nhận được cuộc gọi. Chỉ giảm âm lượng trên iPhone là không đủ, bạn vẫn sẽ nhận được âm thanh thông báo trừ khi bạn đã bật công tắc tắt tiếng.

Tất nhiên, bạn có thể thay đổi âm lượng của âm thanh thông báo theo mặc định bằng cách vào Cài đặt> Âm thanh & Cảm ứng, thanh trượt “Đổ chuông & Cảnh báo” sẽ thay đổi điều đó. Và nếu bạn muốn có thể thay đổi âm báo liên tục, bạn có thể bật tùy chọn Change with Buttons. Với tính năng này được bật, bạn sẽ có thể thay đổi âm lượng cảnh báo khi không có âm thanh nào đang phát bằng cách sử dụng các nút âm lượng trên iPhone của bạn.

Tận dụng tối đa dung lượng iCloud

5 sai lầm cần tránh khi sử dụng iPhone lần đầu - Ảnh 3.

iCloud về cơ bản là xương sống của iPhone. Đó là nơi lưu trữ tất cả ảnh, tin nhắn, dữ liệu ứng dụng, v.v. của bạn. Ngoài ra, iCloud sao lưu iPhone mỗi đêm khi nó được sạc và kết nối với Wi-Fi. iCloud cũng có thể được sử dụng như một dịch vụ lưu trữ đơn giản giống như Google Drive hoặc Dropbox. Miễn là bạn có đủ bộ nhớ cho nó, bạn có thể lưu trữ bất cứ thứ gì bạn muốn. Để tải tệp lên, bạn cần mở ứng dụng Tệp và nhấn vào iCloud trong tab Duyệt.

Mặc dù đối với những người mới sử dụng ISO, bạn sẽ không thấy điện thoại của mình hết dung lượng ngay lập tức, thực tế là bộ nhớ của điện thoại sẽ đầy rất nhanh. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn thuộc tuýp người chụp nhiều ảnh, vì ảnh nhanh chóng ngốn dung lượng lưu trữ và Apple chỉ cung cấp cho bạn 5GB miễn phí.

Bộ nhớ nhiều hơn bắt đầu từ $ 0,99 mỗi tháng cho 50GB hoặc tối đa 2TB với $ 9,99 mỗi tháng. Người dùng có thể sẽ cần đăng ký gói để giữ cho bộ nhớ iCloud của họ không bị cạn kiệt, nếu không, bạn sẽ không thể lưu trữ thêm ảnh và các dữ liệu khác thường đồng bộ hóa với đám mây.

Không thiết lập Tìm trước khi bạn cần

5 sai lầm cần tránh khi sử dụng iPhone lần đầu - Ảnh 4.

Người dùng iPhone mới, đặc biệt là người dùng Apple mới, có thể thích sử dụng Find My. Đặc biệt với iOS 15 trở lên, Find My có thể theo dõi iPhone 11 hoặc các mẫu mới hơn trong vài giờ sau khi hết pin. Tương tự như vậy, nó có thể được theo dõi ngay cả khi iPhone của bạn không được kết nối với mạng di động hoặc Wi-Fi, miễn là các thiết bị Apple lân cận khác được kết nối với internet và bạn đã bật các cài đặt liên quan.

Nếu vì bất kỳ lý do gì mà ứng dụng Tìm của tôi không được bật trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt> [Tên của bạn]> Tìm của tôi> Tìm iPhone của tôi và bật nó lên. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng Tìm mạng được bật trong cùng menu cài đặt đó. Gửi vị trí cuối cùng là một tính năng tùy chọn cho phép Apple tự động gửi vị trí iPhone cho Apple khi pin yếu.

Như đã được Apple giới thiệu, Find My cũng cho phép cái mà công ty gọi là Khóa kích hoạt. Tính năng này ngăn những kẻ trộm không thể khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn và đặt lại nó mà không cần ID Apple và mật khẩu của bạn. Tương tự như vậy, kẻ trộm sẽ không thể vô hiệu hóa ứng dụng Tìm của tôi mà không có ID Apple và mật khẩu, khiến nó có thể theo dõi được ngay cả khi chúng kiểm tra và đặt lại iPhone.

Mua nhầm phụ kiện

5 sai lầm cần tránh khi sử dụng iPhone lần đầu - Ảnh 5.

Nếu bạn có iPhone 12 trở lên (không bao gồm các kiểu iPhone SE), điện thoại của bạn có MagSafe. MagSafe cho phép bạn gắn các phụ kiện như bộ sạc, ví và pin vào iPhone của mình. Tính năng này hoạt động bằng cách sử dụng một nam châm tròn được tích hợp trong iPhone của bạn và các phụ kiện tương thích với MagSafe. Sai lầm đầu tiên mà bạn muốn tránh là mua một trường hợp không tương thích với MagSafe. Vì MagSafe được thiết kế với nam châm nên các trường hợp không có nam châm bên trong có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng các phụ kiện MagSafe mà không cần phải tháo vỏ.

MagSafe cho phép bạn đính kèm những thứ như Ví MagSafe khi bạn ra khỏi nhà hoặc Gói pin MagSafe khi pin iPhone của bạn sắp hết. Và trong cả hai trường hợp, nếu bạn đã chuẩn bị sẵn hoặc có đủ nước, bạn có thể tháo chúng ra và giữ cho iPhone của bạn nhẹ và di động. Tất nhiên, có nhiều phụ kiện MagSafe của bên thứ ba khác mà bạn có thể kiểm tra.

Nhấn vào lời nhắc mà không cần chú ý

5 sai lầm cần tránh khi sử dụng iPhone lần đầu - Ảnh 6.

Apple rất coi trọng quyền riêng tư và điều đó được phản ánh trong phần mềm của họ. Khi bạn tải xuống một ứng dụng hoặc mở một ứng dụng lần đầu tiên, bạn có thể bị tấn công bởi các cảnh báo bật lên yêu cầu quyền thực hiện nhiều việc khác nhau. Điều bạn không nên làm là nói có với tất cả các cảnh báo chỉ để nhanh chóng loại bỏ chúng. Tương tự như vậy, bạn cũng không nên nhấn nhiều lần vào Không cho phép. Điều đúng đắn cần làm là đánh giá ứng dụng bạn vừa tải xuống hoặc mở và quyết định xem có hay không.

Thông thường, các ứng dụng có ba tùy chọn liên quan đến việc yêu cầu vị trí của bạn và bạn sẽ cần phải đọc chúng một cách cẩn thận. Cài đặt “Luôn luôn” khá đơn giản và cho phép ứng dụng truy cập vị trí của bạn ngay cả khi bạn không chủ động sử dụng. Tùy chọn “Trong khi sử dụng” cho phép ứng dụng truyền thông tin vị trí của bạn nếu bạn đang sử dụng ứng dụng hoặc nếu bạn có tiện ích con trên màn hình chính. Bạn cũng sẽ có tùy chọn “Cho phép một lần”, tùy chọn này chỉ cho phép ứng dụng sử dụng vị trí của bạn một lần.

Tùy chọn thứ hai sẽ lý tưởng nếu một ứng dụng chỉ cần kiểm tra vị trí chung của bạn. Ví dụ: có thể ứng dụng bị khóa theo khu vực và cần đảm bảo rằng bạn đang ở trong khu vực được phép. Tất nhiên, bạn có thể chỉ cần tắt hoàn toàn theo dõi vị trí cho ứng dụng được đề cập bằng cách nhấn vào Không cho phép. Một điều khác bạn sẽ cần chú ý về vị trí là chuyển đổi chính xác. Khi được bật, các ứng dụng sẽ có quyền truy cập vào vị trí chính xác của bạn, nhưng khi tắt, các ứng dụng sẽ chỉ nhận được vị trí chung của bạn chứ không phải vị trí chính xác của bạn.

Xem thêm:

Trang chủ: TGAME365

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button