Hướng dẫn chơi

Cách chơi Akali mùa 12 Cách lên đồ khỏe nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Cách chơi Akali – sát thủ cô quạnh là vị tướng tạo sự tên tuổi của nhiều gamer bài bản như TheShy, Zeros, Showmaker,… Akali mang cho chính bản thân mình lượng sát thương cao và bộ kĩ năng siêu cơ động hình như ra vào giao tranh một cách tùy thích. Nội dung bài viết tiếp sau đây sẽ chỉ dẫn cách chơi Akali qua guide mùa 11, bảng ngọc Akali, cách lên đồ & cách full bộ Akali hiệu quả

I. Điểm nhấn & điểm yếu kém của Akali

1. Điểm nổi trội

điểm manh Akali

 • Akali có bộ giải pháp cơ động & dễ dãi áp sát các đối tượng yếu máu & hạ gục chúng chỉ trong một nốt nhạc.
 • tài năng Bom khói đặc trưng giúp Akali dường như ẩn mình dưới làng khói và nên tránh đi nhiều lượng sát thương đồng thời cũng khiến cho Akali dịch rời tự do để search chỗ đứng ngừng địch thủ
 • Chiêu cuối Sát chiêu hoàn chỉnh với khả năng gây thêm sát thương theo % máu đã không còn của đối phương khiến những đối tượng đang kém máu khó mà thoát khỏi “cửa tử” trước Akali
 • bản lĩnh Cosplay và dựa trên các tài năng và nhau của Akali là rất khó đoán và chắc là xoay chuyển nhiều loài bộ combo cùng nhau .

2. Điểm yếu kém

điểm yếu Akali

 • Lượng nội năng có giới hạn của Akali là một trong những phần khiến cho cô bé này khi vào giao tranh phải tính toán cảnh giác còn nếu không muốn bị hết nội năng trong những pha full bộ
 • là một vị tướng dựa hết vào kỹ năng của người chơi, nếu khách hàng là bạn bắt đầu hoặc không thành thạo Akali thì rất dễ biến thành “Aka-cua” .
 • Lượng máu không nhiều khiến cho Akali rất dễ bị “chết ngược” trong số những pha ám sát

II. Bảng ngọc Akali

1. Bảng ngọc Akali Mid

Bảng ngọc Akali mid mùa 10

 • Ngọc chính Áp đảo:

Sốc điện: 3 đòn đánh thường hoặc kỹ năng trúng tướng địch sẽ gây thêm sát thương thích ứng. Là công cụ sốc sát thương có tiếng của Akali khi cạnh tranh với những kèo pháp môn sư tay bó ngắn & pháp môn sư không tồn tại độ cơ động cao.

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương

thu thập nhãn cầu: tăng sức khỏe thích ứng khi dự vào hạ gục

Thợ săn tham lam: tăng khả năng hút máu khi sử dụng tài năng giúp Akali được thêm hút máu cho giai đoạn về cuối trận.

 • Ngọc phụ chuẩn xác:

xuất hiện trí thông minh: gia nhập hạ gục hồi lại nội năng và tăng nội năng tối đa lên 10 (tối đa 50 nội năng). Là bảng ngọc BẮT BUỘC phải có với Akali vì nó cho cô thêm nội năng để có lẽ cần dùng tài năng thoải mái hơn.

hèn chém đậc ân: gây thêm sát thương và đối thủ có ít hơn 40% máu.

2. Bảng ngọc Akali Đứng top – Mid

Bảng ngọc Akali mid

 • Ngọc chính chuẩn xác:

hiện diện phoán đoán: tham dự đánh bại hồi lại nội năng and tăng nội năng tối đa lên 10 (tối đa 50 nội năng).

Huyền thoại Hút máu: triển lẵm cho Akali một lượng hút máu lớn khi về cuối trận.

nhát chém ơn huệ: gây thêm sát thương cùng kẻ địch có ít hơn 40% máu.

 • Ngọc phụ Áp đảo:

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương

Thợ săn tham lam: tăng bản lĩnh hút máu khi sử dụng kĩ năng giúp Akali có thêm hút máu cho giai đoạn về cuối màn.

3. Bảng ngọc Akali TOP

Bảng ngọc Akali top

 • Ngọc chính chính xác:

ra mặt trí khôn: gia nhập đánh bại hồi lại nội năng and tăng nội năng cao nhất lên 10 (tối đa 50 nội năng).

Huyền thoại Hút máu: phân phối cho Akali một lượng hút máu lớn khi về cuối ải.

nhát chém ân tình: gây thêm sát thương cùng đối thủ có ít hơn 40% máu.

 • Ngọc phụ kiên định:

Giáp cốt: sau khi chịu sát thương từ đối thủ, 3 đòn đánh thường hoặc năng lực của kẻ đó lên bạn gây ít sát thương hơn. Giúp các pha bàn bạc 1vs1 của bạn sẽ luôn luôn có ưu điểm.

Lan tràn: ngày càng tăng máu mỗi khi có quân nhân chết gần bạn, sau khi hấp thụ 120 quái hình như tăng đến 3.5% máu cao nhất. Giúp khắc phục phần nào điểm yếu kém máu ít của vị tướng này.

III. Phép trợ giúp cho Akali

Phép bổ trợ Akali

Tốc biến & Thiêu đốt là 2 phép bổ trợ ưu ái cho một trinh sát như Akali, với Tốc biến bạn cũng có thể tăng thêm bản lĩnh đuổi giết cũng đúng là có thêm một công cụ để trốn thoát. Còn Thiêu đốt là phép suport để gia tăng lượng sát thương hoàn thành điểm kẻ địch. Nếu đi đường bên trên bạn cũng có thể đổi Thiêu đốt thành dịch chuyển, còn nếu như khách hàng tự tin thì cứ cầm Thiêu đốt để đè đường đối phương trên vị trí cao nhất nhé!

IV. Thông tin Akali

1. Thứ tự nâng chiêu Akali

thứ tự nâng skill Akali

Akali sẽ tập trung nâng cao nhất kĩ năng Q tiếp đến là E, chiêu cuối lấy đúng level and rốt cuộc là W.

2. Bảng tài năng của Akali

Nội tại Akali

Nội tại: Dấu ấn trinh sát

Dùng kĩ năng sẽ tạo nên một vòng tròn xung quanh mục tiêu. Akali được tăng tốc khi đi vào vòng tròn, đi vào trong vòng tròn sẽ tăng speed về phía đối phương. &Amp; khi đi ra vòng tròn sẽ cường điệu hóa đòn đánh giúp gây thêm sát thương & hồi lại một ít nội năng.

Chiêu Q Akali

Q: Phi đao năm cánh

Ném năm phi đao theo như hình vòng cung gây sát thương and làm chậm địch thủ trước mặt.

Chiêu W Akali

W: Bom khói

Hồi lại nội năng & tạo ra một làn khói ẩn thân, tăng speed dịch rời. Khi đứng trong bom khói, Akali đc vô hình and không hề bị chỉ định chọn đối tượng. Công kích hoặc dùng khả năng sẽ khi Akali bị hé lộ trong thoáng chốc.

Chiêu E Akali

E: Phóng phi tiêu

nhảy lùi and phóng phi tiêu ra trước mặt, gây sát thương phép. Đối thủ hoặc bom khói trúng chiêu sẽ để lại một ghi lại, tái kích hoạt để giúp đỡ Akali bay lại chỗ đã khắc ghi & gây thêm sát thương.

Chiêu cuối R Akali

R: Sát chiêu hoàn hảo

Lướt theo hướng chỉ định, gây sát thương cho kẻ địch trúng chiêu. Tái kích hoạt sẽ lướt theo hướng chỉ định đồng thời gây thêm sát thương dựa trên % máu đã hết của đối tượng. V

V. Cách lên đồ Akali

cách lên đồ Akali

Đầu ải hãy bắt đầu với Nhẫn Doran Nhẫn Doran and 2 bình máu, cùng nội tại Nhẫn Doran, khi Akali last cơn sốt quân nhân sẽ hồi lại máu, thứ tự lên trang bị sẽ là:

Quyền trượng ác thần Quyền trượng ác thần (trang bị thần thoại): Sau mỗi giây gây sát thương lên tướng sẽ gây thêm sát thương phép. Nếu đạt hiệu suất sức khỏe sẽ gây sát thương chuẩn.

Mũ trụ nguyền rủa mũ trụ nguyền rủa: Gây sát thương tài năng lên tướng sẽ để cho chúng chịu thêm sát thương phép tương đồng với một.5% máu tối đa

Giày Pháp Sư giầy pháp môn sư: gia tăng tỉ lệ xuyên kháng phép.

Mũ phù Thuỷ mũ phù thủy Rabadoon: tăng mạnh sức khỏe phép thuật

Quỷ Thư Quỷ thư Morello: Tăng máu, sát thương phép & xuyên kháng phép. Đồng thời gây ra hiệu ứng vết thương sâu (giảm bản lĩnh hồi máu)

Đồng Hồ Cát Đồng hồ mèo Zhonya: tăng sát thương phép, một chút giáp và 10% hồi chiêu. Cho Akali thêm một công cụ câu giờ và tránh giảm bị sốc sát thương.

VI. Cách chơi Akali

hqdefault

1. Cách bộ combo Akali bàn bạc điều đơn giản

hqdefault

Q (Phi đao năm cánh) > dịch chuyển ra phía bên ngoài vòng > W (Bom khói) > AA (Đánh thường) > Q (Phi đao năm cánh) > E (Phóng phi tiêu) > E2 > AA (Đánh thường)

2. Cách bộ combo Akali chớp nhoáng

hqdefault

R (Sát chiêu hoàn hảo) > E (Phóng phi tiêu) > E2 > AA (Đánh thường) > Q (Phi đao năm cánh) > W (Bom khói) > D (Tốc biến) > F (Thiêu đốt) > AA (Đánh thường) > R2 > (Phi đao năm cánh)

3. Cách combo Akali ám sát kẻ địch

hqdefault

W (bom khói) > E (phóng phi tiêu) > R (sát chiêu hoàn hảo) > Q (phi đao năm cánh) > dịch chuyển ra ngoài vòng > AA (đánh thường) > F (thiêu đốt) > R2 > E2

VII. Lúc nào nên chơi Akali

Khi tướng địch là: Nasus, Garen, Poppy

akali khắc chế

đừng nên nghịch khi tướng địch là: Jayce, Pantheon, Kled

khắc chế akali

VIII. Mẹo khắc chế và kìm hãm Akali

Tránh bàn luận khi Akali đã đặt bom khói ra, hãy tránh xa bom khói vì khi đó bạn vừa không còn đưa sát thương ngược lại vừa bị Akali ra đòn

Lao lên trao đổi khi Akali đã cần đến tài năng bom khói của mình trước đó, hoặc dường như gọi rừng lên gank khi Akali đã không còn bom khói

khắc chế

Akali sẽ luôn luôn di chuyển để sở hữu đc nội tại cường hóa đòn đánh từ nội tại Dấu ấn sát thủ, lùi ra xa một chút để tránh bị dính đòn đánh thường đã được cường hóa từ Akali

TGAME 365 mong muốn nội dung bài viết bên trên đã chỉ dẫn cho bạn lối chơi Akali hiệu quả tốt nhất để giúp đỡ bạn cũng có thể cần dùng vị tướng này chinh chiến qua những ải rank căn thẳng. Chúc người chơi thành công! Hãy cốt truyện các kinh nghiệm nghịch Akali của bản thân mình dưới phần comment nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button