Hướng dẫn chơi

Cách chơi Amumu Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Rate this post

I. Điểm nổi trội và điểm yếu kém Amumu

1. Điểm nhấn

 • Amumu là một trong vị tướng đã ra mặt từ lâu trong trò chơi LMHT, với lối chơi đơn giản cùng bộ tài năng dễ cần đến, Amumu là một trong vị tướng khá phù hợp với những người new tập nghịch LMHT đặc biệt là vị trí rừng.
 • tải khả năng gank từ sớm cực kỳ tác dụng and khó tính.
 • Chiêu cuối khống chế diện rộng rất hữu dụng trong giao tranh tổng. Chỉ việc một chiêu cuối trúng nhiều thành viên địch, nhóm các bạn sẽ có rất nhiều thế mạnh trong các pha giao tranh tổng.
 • khả năng lau chùi và vệ sinh quái rừng cũng tương đối nhanh & gọn của Amumu giúp hắn có nhiều time dịch rời.

2. Nhược điểm

 • Amumu là tướng nhát ở thời đoạn đầu, vì thế nếu bị tướng đi rừng đối phương cướp hoặc đì đọt ở thời đoạn đầu, Amumu sẽ bớt đi phần nguy nan của mình. Vì vậy mà team gamer không chỉ là đại bại rừng mà có vẻ thua thảm cả đường.
 • phương pháp khống chế của Amumu là chiêu Q – Quăng Dải Băng thì là 1 trong khả năng triết lý, nếu như bạn cần dùng chiêu định hướng không thực sự tốt, đây sẽ là một điểm trừ khá lớn của Amumu vì chiêu Q – Quăng Dải Băng luôn là chiêu mở màn giữa những pha giao tranh.
 • trong những pha giao tranh quan trọng, khoảnh khắc ra vào giao tranh & thời điểm sử dụng chiêu cuối của mình khá là cần thiết and cần thống kê giám sát, nếu quá hấp tấp, đồng đội của chúng ta có thể không theo kịp & khiến giao tranh lose.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Amumu

điểm mạnh and điểm yếu kém của Amumu

II. Bảng ngọc & phép bổ trợ Amumu

1. Bảng ngọc Amumu

Bảng ngọc bổ trợ Amumu

Bảng ngọc hỗ trợ Amumu

Ngọc chính: chuẩn xác

 • đoạt được: Tích cộng dồn sức khỏe thích ứng khi tấn công tướng địch. Khi đạt đủ 12 cộng dồn, hồi máu bằng một trong những phần sát thương gây lên tướng. Gia tăng sức mạnh cũng đúng sức chống chịu cho Amumu trong mỗi pha giao tranh.
 • Đắc chiến thắng: gia nhập đo ván hồi 12% máu đã hết cho thêm 20 vàng. Khả năng chống chịu của Amumu sẽ đc ngày càng tăng mọi khi hắn ta dự vào đo ván.
 • Huyền Thoại – Kháng cảm giác: gia nhập hạ gục tăng kẻ địch để có thêm vĩnh viễn kháng hiệu ứng. Gia tăng bản lĩnh càn quét trong số pha giao tranh.
 • Chốt Chặn rút cuộc: Gây thêm sát thương lên tướng khi bạn thấp máu.

Ngọc phụ: Áp Đảo

 • Phát Bắn đơn giản: Gây thêm sát thương chuẩn lên tướng địch bị hạn chế dịch rời hoặc hành động. Kết hợp và bộ năng lực nhiều lượng khống chế, Amumu sẽ gây ra đc lượng sát thương cần thiết trong các pha giao tranh.
 • Thợ Săn Tham Lam: tham gia đánh bại đối tượng độc nhất sẽ tăng lâu bền hơn hút máu toàn phần.

2. Phép trợ giúp

1 Tốc Biến là phép suport đầu tiên của Amumu. Tăng bản lĩnh tiếp cận giao tranh của Amumu cũng như bản lĩnh chạy trốn khỏi các pha đuổi giết. Một pha chiêu cuối phối hợp tốc biến bắt mắt dường như tiêu diệt cục bộ quy củ địch thủ.

1 Trừng Phạt gần như là phép hỗ trợ bắt buộc và bất kỳ vị tướng đi rừng nào.

III. Bảng năng lực và bộ combo Amumu

1. Thứ tự nâng tài năng Amumu

mở đầu và chiêu W để giảm sát thương nhận vào từ quái rừng, đồng thời cho Amumu bản lĩnh dọn quái nhanh.

Nâng tối đa chiêu E để gây sát thương theo Xác Suất máu and quét rừng Gia Công nhất.

Thứ tự nâng max tài năng được xem là Chiêu E > Chiêu Q > Chiêu W

Thứ tự nâng skill của Amumu

Thứ tự nâng skill của Amumu

2. Bộ kĩ năng

1 Nội tại – Cú Đập Nguyền Rủa

Đòn đánh của Amumu Nguyền Rủa đối thủ, khiến chúng chịu thêm sát thương chuẩn chỉnh khi trúng sát thương phép.

1 Chiêu Q – Quăng Dải Băng

Amumu quăng một dải băng dính vào đối tượng, làm choáng rồi kéo hắn lại cạnh bên nạn nhân.

1 Chiêu W – tuyệt vọng

đau đớn tột và, kẻ thù bao quanh mất một số trong những Phần Trăm máu tối đa của chúng mỗi giây & bị làm mới Nguyền Rủa bên trên người.

1 Chiêu E – giận dữ

Giảm sát thương vật lí Amumu gánh chịu. Amumu hình như giải phóng cơn giận, gây sát thương lên địch thủ bao quanh. Mỗi lúc Amumu bị đánh, thời gian hồi của tức giận được giảm đi 0.5 giây.

1 Chiêu R – Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu

Amumu trói những doanh nghiệp địch xung quanh cùng băng gạc của bản thân, đặt hiệu ứng Nguyền Rủa, gây sát thương and làm choáng chúng.

3. Bộ combo Amumu

1 Chiêu Q > 1 Chiêu E > 1 Chiêu Cuối

Tiếp cận đối phương bằng chiêu Q & giữ chân chúng lại. Cần đến chiêu E để gây thêm sát thương and hoàn thành đối phương bằng chiêu cuối.

1 Chiêu Q > 1 Chiêu cuối

full bộ này giúp chúng ta cũng có thể giữ chân kẻ địch một khoảng giây phút khá lâu để anh em của mình tiếp cận pha giao tranh. Dùng để làm đi gank hay giao tranh tổng cũng rất là tác dụng.

1 Tốc Biến > 1 Chiêu cuối

Một pha làm choáng bất ngờ những đối tượng quan trọng của địch thủ để cho đội mình có điểm mạnh trong những pha giao tranh bước ngoặt.

IV. Cách lên đồ Amumu

1. Trang bị bắt đầu

 • 1 Dao Găm Băng GiáTrừng Phạt 5 lần tiêu thụ trang bị này nâng cao Trừng Phạt thành Trừng Phạt Tê Tái.

2. Trang bị hoàn hảo

 • 1 Khiên Thái Dương (Trang bị thần thoại): Nhận hoặc gây sát thương sẽ khiến gamer bắt đầu gây sát thương phép trong 3s. Khi đã đủ cộng dồn, đòn đánh của mình sẽ phát nổ, đốt cháy đối thủ bằng sát thương phép. Trong khi, lượng máu giáp & kháng phép tới từ món đồ này sẽ gia tăng khả năng chống chịu của Amumu.
 • 1 giày Thép Gai20 giáp và 45 tốc độ dịch chuyển sẽ giúp đỡ Amumu có thêm 1 chút sức chống chịu giữa những pha giao tranh cũng giống di chuyển được linh động hơn.
 • 1 Giáp Gai: Một mặt hàng để chống lại các xạ thủ bên phía kẻ thù rất là kết quả. Ngoài ra, bản lĩnh gây Vết Thương Sâu cũng chính là một tool công dụng để chống lại các địch thủ có chức năng hồi máu.
 • 1 Mặt Nạ Vực Thẳm: Lượng máu and kháng phép tới từ sản phẩm này sẽ giúp đỡ Amumu thỏa sức tự tin hơn trong các việc đối đầu với những kẻ thù nhiều sát thương phép phía bên kia kẻ thù. Nội tại làm bất động tướng địch khiến chúng chịu thêm 15% sát thương trong 5 giây cũng giúp Amumu phối cùng anh em hay hơn.
 • 1 Khiên Băng Randuin: Một sản phẩm cực kỳ lợi hại dùng để làm đối đầu và cạnh tranh và các đối thủ có tương đối nhiều trí mạng giỏi các xạ thủ bắn tay phía bên đội địch. Trong khi, lượng giáp and máu tới từ Khiên Băng cũng giúp Amumu trở thành nặng tay và trâu bò hơn
 • 1 mũ Trụ Nguyền Rủa: Gây sát thương năng lực lên tướng khiến cho chúng chịu sát thương phép tương đồng 1.2% máu cao nhất trong những 4 giây. Nhận 10 giáp and kháng phép nếu một tướng phụ thuộc (2.5 giáp and kháng phép và mỗi tướng địch bị Ảnh hưởng).

3. Trang bị tình huống

 • 1 Thú Tượng Thạch Giáp: Nhận một lượng lá chắn cực lớn and tăng thêm kích cỡ lên 25% trong 2.5s giúp Amumu dường như chống chịu không ít sát thương từ phía địch. Đây sẽ là một trong những món đồ chống chịu kết quả nếu nhóm người chơi thiếu một tanker tuyến đầu.
 • 1 Giáp Tâm Linh: Đây sẽ là 1 sản phẩm giúp bạn cũng có thể chống lại những pháp môn sư bên phía đội địch nếu họ quá mạnh. Bên cạnh đó, Giáp Tâm Linh còn giúp bạn tăng tổng hợp những cảm giác hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân mình lên 30%.
 • 1 Tim Băng: là một món vật dụng để chống lại những xạ thủ có rất nhiều chí mạng bên phía kẻ thù. Lượng giáp cũng giống năng lượng tới từ Tim Băng cũng giúp Amumu thoải mái hơn trong việc cần dùng tài năng và chống chịu.

V. Cách chơi Amumu

1. Thời đoạn đầu round

Giai đoạn đầu trận Amumu

giai đoạn đầu ván Amumu

Amumu tạo bít tất tay đầu ván rất tốt nên hãy cố gắng dọn thật nhanh những bãi quái rừng quan trọng & có chiêu cuối nhanh nhất để gank lấy điểm tốt cho các khoanh vùng đường.

Đừng mải mê trong khoanh vùng rừng vì Amumu không cần nhiều trang bị. Nếu gank thất bại thì đó cũng chính là găng lên địch thủ giúp đồng đội của mình dễ chịu hơn trong giai đoạn đi đường.

cùng sự nặng tay mà Amumu mang lại, hãy thỏa sức tự tin là kẻ tiên phong tạo tiền ảo đề cho anh em lao lên. Q là kỹ năng duy nhất giúp Amumu chắc là áp sát đối phương, hãy cần dùng Q thật chuẩn xác nhé.

2. Giai đoạn giữa & cuối trận

giờ đây, speed dọn rừng của Amumu đã đủ để game thủ tạo khoảng trống & di chuyển với bạn bè xuất xắc ăn mục tiêu lớn. Amumu ăn mục tiêu khá nhanh và sát thương theo xác suất máu, hãy tập trung kiểm soát điều hành mục tiêu & đưa về lợi thế cho bạn bè.

Chủ động dịch rời với bằng hữu, vì Amumu chỉ chắc cú mạnh khi phối hợp cùng bạn bè vì lượng sát thương hạn chế.

Cuối ải, chọn lựa những góc tối giỏi khuất tầm nhìn ra mắt chiêu Q vào thẳng chủ lực kẻ thù & ông xã hiệu ứng khống chế khiến hắn không kịp trở tay.

nếu khách hàng không thực sự khỏe trong giai đoạn đầu thì cũng không sao, chỉ việc một cú chiêu cuối trúng nhiều tướng địch hay như là một pha làm choáng bằng chiêu Q trúng những đối tượng quan trọng như xạ thủ hay pháp môn sư đối phương là gần như gamer đã hoàn thành mệnh lệnh của chính bản thân mình rồi, việc còn lại là của bạn bè.

3. Mẹo chơi Amumu

Mẹo chơi Amumu

Mẹo đùa Amumu

 • hãy chọn những góc tối tốt những bụi cây để gia công choáng bất ngờ vào địch thủ tạo bước ngoặt của trận chiến.
 • Không dấn thân địch thủ nếu bạn bè không theo kịp, lúc đó thì bạn sẽ nằm xuống rất nhanh. Nên lựa chọn thời điểm xả thân hài hòa và hợp lý để bạn bè có lẽ theo kịp & dồn sát thương tiêu diệt đối phương.
 • Khi có đủ trang bị chống chịu, sđộ khó chịu của Amumu sẽ đc trình bày rõ nhất. Hãy thoải mái tự tin and lao vào tạo khoảng trống cho những chủ lực của mình xả sát thương.

VI. Cách chế ngự Amumu

Khắc chế Amumu

tương khắc và chế ngự Amumu

 • nên lựa chọn những tướng đi rừng mạnh ở thời đoạn đầu và nỗ lực đoán vòng rừng để thực hiện phản gank hoặc chiếm rừng. Amumu có lẽ bị hủy hoại trọn vẹn trong Quanh Vùng rừng.
 • Nếu hình như, hãy thực hiện pha giật bùa xanh và anh em vì Amumu rất cần thiết năng lực để lau chùi quái rừng.
 • di chuyển khôn khéo, núp sau các đợt lính của mình nhằm tránh việc Amumu tung chiêu Quăng Dải Băng vào để mở màn trận chiến.
 • Tránh tập trung đông người vì chính là thời điểm nói riêng nhất để Amumu dấn thân & làm choáng cả 5 thành viên. Luôn kiểm soát điều hành chỗ đứng đứng của Amumu để nhóm của chúng ta có thể chủ động hơn giữa những pha giao tranh.

VII. Những tướng chế ngự Amumu

một trong những tướng khắc chế và kìm hãm Amumu như Ivern, Nunu, Maokai.

các tướng Khắc chế Amumu

các tướng tương khắc Amumu

VIII. Các tướng Amumu tương khắc và chế ngự

một số trong những tướng bị Amumu khắc chế như Graves, Shyvana, LeeSin.

Nguồn:TGAME 365

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button