Hướng dẫn chơi

Cách chơi Blitcrank Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo hiệu quả nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Blitzcrank là 1 trong vị tướng suport hot trong xếp hạng đơn cũng đúng các giải đấu chuyên nghiệp hóa. Khả năng tạo đột phá của Blitzcrank không hề xem thường trong giao tranh tổng. Nội dung bài viết dưới đây hướng dẫn bạn lối chơi Blitzcrank mùa 12 LMHT, cách lên đồ Blitzcrank, bảng ngọc Blitzcrank and bộ combo hiệu quả nhất nhé.

Blitcrank

I. Điểm nổi trội và điểm yếu của Bliztcrank

1. Điểm nhấn

 • Là vị tướng phụ trợ thiên hướng tạo cải biến trước những pha giao tranh nên điểm nhấn của Blitzcrank là các pha kéo bất ngờ tiền các pha giao tranh & mang lại lợi thế quan trọng.
 • bản lĩnh dịch chuyển đảo lane và suport đồng đội của Blitzcrank rất tốt. Bên cạnh đó, là 1 trong hỗ trợ nên những kĩ năng của Blitzcrank cũng được cần dùng để bảo kê xạ thủ and che chắn cho xạ thủ cũng tương đối công dụng.
 • cách chơi đơn giản, dễ chơi & dễ làm quen cho những người bắt đầu đùa chỗ đứng hỗ trợ.

2. Điểm yếu

 • khả năng quan trọng bậc nhất của Blitzcrank là chiêu kéo thì thuộc loài chiêu định hướng, nên bạn phải căn chỉnh thật chuẩn xác để giống như trình làng những cú kéo đạt độ chuẩn xác cũng giống hiệu quả cao.
 • năng lượng đầu ải của Blitzcrank khá hạn chế, chính vì như thế bạn cần sử dụng các khả năng thật hợp lý để tránh tình huống thiếu năng lực tiếp tục.
 • Blitzcrank cũng cần cho bản thân mình những món trang bị cần thiết, để ngày càng tăng sức chống chịu and gây được không ít hiệu ứng bất lợi lên cho kẻ địch.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Blitzcrank

điểm mạnh and nhược điểm của Blitzcrank

II. Bảng ngọc & phép phụ trợ Blitzcrank

1. Bảng ngọc Blitzcrank

Bảng ngọc bổ trợ Blitzcrank

Bảng ngọc hỗ trợ Blitzcrank

Ngọc chính: bền chí

 • Dư Chấn: sau thời điểm bất động một tướng địch, được thêm chống chịu và sau gây sát thương phép ra xung quanh. Tăng thêm sức chống chịu cho Blitzcrank mỗi một khi kéo trúng và ngày càng tăng sát thương cho mỗi pha dồn bộ combo.
 • tiêu diệt tiêu diệt: Tích tụ một đòn đánh cực mạnh lên trụ khi đứng gần nó. Đó là một điểm suport khá hữu dụng trong số trường hợp đẩy trụ lấy tiền giáp trụ đầu trò chơi.
 • kiểm soát và điều hành Điều KiệnSau 12 phút có thêm +9 giáp and +9 kháng phép thêm 5%. Ngày càng tăng bản lĩnh chống chịu cho Blitzcrank để có vẻ bảo vệ sức chống chịu về cuối round.
 • Lan Tràn: Nhận 5% cảm giác Hồi Máu & tạo lá chắn. Hồi máu và lá chắn bạn sử dụng hoặc nhận thấy mạnh hơn 10% trên đối tượng dưới 40% máu. Tăng thêm bản lĩnh tạo lá chắn của Blitzcrank giúp hắn chống chịu tốt hơn.

Ngọc phụ: cảm giác

 • Tốc Biến yêu thuậtTốc Biến yêu thuật – Vận Sức, tiếp nối chuyển dịch tức thời đến một điểm bắt đầu. Tốc Biến yêu thuật khiến cho bạn làm ra các pha kéo đầy bất thần and đột biến.
 • Máy Dọn bộ đội: Vào round với 3 Máy Dọn bộ đội. Đè bẹp bộ đội bằng trang bị này gia tăng sát thương lên loài bộ đội đó. Giúp chúng ta có thể đẩy lính nhanh hơn and lên cấp độ trước trong những tình huống đầu trò chơi.

2. Phép phụ trợ

1 Tốc Biến là phép suport không thể thiếu của phần nhiều những vị tướng trong LMHTTốc Biến để giúp đỡ Blitzcrank chắc là trốn thoát khỏi các pha truy đuổi hoặc làm nên các pha kéo bất ngờ vào các chủ lực của đội địch.

1 Thiêu Đốt để giúp đỡ các pha giao tranh 2v2 ở đường Bot được mạnh mẽ and nguy khốn hơn. Ngày càng tăng khả năng kết liễu đối thủ.

III. Bảng năng lực & bộ combo Blitzcrank

1. Thứ tự nâng kỹ năng của Blitzcrank

Ở level 1, phương pháp mà gamer cần lên chính là Bàn Tay Hoả Tiễn, nó để giúp đỡ tạo ra sự đột phá, bất ngờ trong quá trình bàn luận chiêu trò, cũng như thuận tiện tạo nên những pha chiến công đầu với những cú bắt chính xác.

Cấp 2 và cấp 3 nâng cục bộ hai chiêu còn lại để hình như gây sức ép và sẵn sàng chiến đấu mỗi khi quan trọng.

Chiêu cuối game thủ nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng max kỹ năng: Q > E > W

Thứ tự nâng skill của Blitcrank

Thứ tự nâng skill của Blitcrank

2. Bộ kỹ năng

1 Nội tại – Lá Chắn năng lượng

Blitzcrank nhận thấy một lá chắn dựa vào số năng lượng khi thấp máu.

1 Chiêu Q – Bàn Tay Hỏa Tiễn

Blitzcrank bắn tay phải ra chộp lấy đối phương bên trên đường, gây sát thương rồi kéo mục tiêu về phía mình.

1 Chiêu W – tăng tốc

Blitzcrank vận hành bộ biến áp hắn được tăng nhanh tốc độ di chuyển and speed Đánh. Hắn tạm thời bị làm chậm sau khi hết phút giây hiệu lực

1 Chiêu E – Đấm Móc

Blitzcrank gồng nằm đấm khiến cho đòn đánh kế gây gấp hai sát thương & hất kẻ thù lên trời.

1 Chiêu R – Trường Điện Từ

kẻ thù bị Blitzcrank tấn công bị khắc ghi và chịu sát thương điện từ sau 1 giây. Dường như, Blitzcrank chắc là kích hoạt kỹ năng này để phá lá chắn, gây sát thương và làm câm lặng đối phương bao quanh.

3. Full bộ Blitzcrank

1 W > 1 E > 1 Q

tăng cường và rút hẹp khoảng cách cùng kẻ địch, đấm móc hất tung địch thủ để bạn có thể tung chiêu kéo 1 cách chuẩn xác hơn. Hoặc bạn cũng có thể ngóng kẻ thù cần dùng những chiêu bài để chạy trước rồi new kéo trúng để bảo vệ đè bẹp được đối phương.

1 Q > 1 E > 1 R

Nhắm thật chuẩn xác & kéo trúng địch thủ, đấm móc hắn lên bằng chiêu E and phối hợp R để đảm bảo an toàn hắn không có khả năng chạy thoát.

1 Tốc Biến > 1 Q

Một pha kéo bất thần từ những góc tối để giúp nhóm bạn mang đến rất nhiều điểm mạnh trước các pha giao tranh cần thiết.

IV. Cách lên đồ Blitzcrank

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Dây chuyền Iron Solari (Trang bị thần thoại): Kích hoạt Bảo hộ cho đồng minh xung quanh nhận lá chắn, giảm dần trong 2.5 giây. Trong khi, còn tăng cho bè bạn 5 giáo và 5 kháng phép. Gia tăng khả năng suport cho bạn bè của Blitzcrank & ngày càng tăng sức chống chịu cho hắn cũng như đồng đội bao quanh hắn ta.
 • 1 giầy Cơ Động: Khi rời khỏi giao tranh ít nhất 5 giây, tăng tốc hiệu ứng trang bị này lên 115. Tăng thêm khả năng dịch rời đảo lane phụ trợ đồng đội cho Blitzcrank.
 • 1 Tụ Bão Zeke: Trong 8 giây sau khi bất động một đối thủ, những đòn đánh & kĩ năng của đối tác trúng đích sẽ gây thêm sát thương phép lên kẻ thù đó. Một công cụ giúp các chủ lực của mình ngày càng tăng lượng sát thương gây nên 1 cách kết quả.
 • 1 Lời Thề Hiệp Sĩ: Tăng máu, giáp, & giảm hồi chiêu cho Blitzcrank. Chỉ định tướng bè bạn làm công ty đối tác, khi ngay gần bên đối tác sẽ được thêm giáp và tốc độ dịch chuyển. Đồng thời hồi máu bằng 12% sát thương đối tác doanh nghiệp gây lên tướng,và chuyển hướng 12% sát thương đối tác doanh nghiệp gánh chịu thành sát thương chuẩn chỉnh.
 • 1 Giáp Gai: Một sản phẩm để chống lại các xạ thủ bên phía đối phương rất là tác dụng. Dường như, khả năng gây Vết Thương Sâu cũng chính là một công cụ công dụng để chống lại những đối phương có công dụng hồi máu.
 • 1 Tim Băng: là một trong những món vật dụng để chống lại các xạ thủ bên phía kẻ địch. Hình như, lượng giáp cũng giống năng lực tới từ Tim Băng cũng giúp Blitzcrank tích tụ sức mạnh của chính bản thân mình một cách dễ chịu hơn.

2. Trang bị tình huống

 • 1 Khiên Băng Randuin: Một mặt hàng cực kỳ lợi hại dùng làm tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh và các địch thủ có tương đối nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên đội địch. Ngoài ra, lượng giáp and Máu cũng giúp Blitzcrank tăng sức chống chịu.
 • 1 Thú Tượng Thạch Giáp: Nhận một lượng lá chắn cực lớn & gia tăng kích cỡ lên 25% trong 2.5s giúp Blitzcrank có vẻ chống chịu không hề ít sát thương từ phía địch. Đây sẽ là 1 trong món đồ chống chịu công dụng nếu nhóm gamer thiếu một tanker số 1.
 • 1 Giáp Liệt Sĩ: tăng tốc chạy của Blitzcrank, sau khi đủ cộng dồn Giáp Liệt Sĩ, đòn đánh tiếp sau sẽ khiến chậm địch thủ và gây thêm sát thương.

V. Cách chơi Blitzcrank

1. Thời đoạn đầu round

Giai đoạn đầu trận Blitzcrank

giai đoạn đầu ải Blitzcrank

Là vị tướng suport thiên hướng tạo cải biến nên đầu Game Blitzcrank hình như làm không ít thứ. Nếu có Blitzcrank trong chuần, hãy chủ động tiến hành những pha giật tách ở đầu màn. Và Bàn Tay Hỏa Tiễn, Blitzcrank có thể tạo nên những pha kéo bắt đầy bất ngờ, khiến cho kẻ địch luôn luôn trong tình trạng lo ngại, sốt ruột và không có gan tiếp cận gần vị tướng này.

mặc dù thế, nhát điểm của Blitzcrank cũng vị trí thời đoạn này bởi các tài năng của vị tướng này đều cần không ít năng lượng & trong giai đoạn đầu thì cây năng lượng mà Blitzcrank cài khá thấp. Vì thế, game thủ cần cố gắng thực hiện các cú tung chiêu chuẩn xác nhất để tận dụng đc tối đa lượng năng lượng mà mình tải.

2. Giai đoạn giữa & cuối trận chiến

Giữa màn, mệnh lệnh của bạn tập trung là di chuyển đảo đường bổ trợ đồng đội trong công việc bắt lẻ and kiểm soát và điều hành đối tượng. Với speed dịch rời cao, việc Blitzcrank có vẻ găng tay lên nhiều lane sẽ đem về cho nhóm người chơi một găng vô hình khiến cho đối thủ phải nhường quyền kiểm soát maps lại cho nhóm gamer.

hqdefault

cùng chiêu cuối lợi hại trong những pha giao tranh tổng, độ khó chịu và khống chế mà Blitzcrank hình như làm ra là không ít. Bạn cũng có thể lựa chọn bảo kê xạ thủ và bộ kỹ năng của chính mình. Chọn lựa các vị trí khuất góc nhìn, không có mắt hoặc các bụi rậm, tung một cú kéo thật chính xác vào chủ lực kẻ địch và mang lại ưu điểm lớn cho đồng đội trước các pha giao tranh cần thiết.

3. Mẹo nghịch Blitzcrank

Mẹo chơi Blitzcrank

Mẹo đùa Blitzcrank

 • các cú kéo của Blitzcrank sẽ có thể mở giao tranh cũng giống phá hoại kẻ thù rất tốt, dẫu thế yên cầu ở gamer bản lĩnh chỉnh sửa thật chính xác. Vì vậy giỏi tập trung & chọn lựa hướng kéo hài hòa nhất trước khi tung chiêu.
 • Tốc Biến cộng chiêu E để những cú kéo của mình được đảm bảo hơn.
 • các cú kéo của Blitzcrank sẽ chắc là mở giao tranh cũng giống phá hoại đối thủ tốt nhất có thể, dẫu thế yên cầu ở bạn khả năng căn chỉnh thật chính xác. Chính vì vậy hay chủ yếu và lựa chọn hướng kéo hài hòa nhất trước khi tung chiêu.
 • áp lực vô hình từ các cú kéo của Blitzcrank cũng có chức năng uy hiếp đối thủ nên game thủ không cần phải tung nhiều cú kéo để giống như xưng vương tối phương.

VI. Cách khắc chế và kìm hãm Blitzcrank

các tướng Khắc chế Blitzcrank

các tướng khắc chế và kìm hãm Blitzcrank

Hãy đứng phía sau các bé bộ đội để né kĩ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn. Còn nếu không có bộ đội and chỗ đứng xấu, hãy chủ động lùi ra xa tránh việc bị kéo and dead.

Khi Blitzcrank cần đến hụt Bàn Tay Hỏa Tiễn, hãy công kích hắn and bạn bè của hắn vì chính là lúc đẹp tuyệt vời nhất để chắc là phản công and chiếm thắng lợi.

Nên chọn một tướng suport có chức năng chống chịu xuất xắc, hoặc khống chế để có thể pk sòng phẳng tránh việc bị động trong những trường hợp bạn hoặc chủ lực bị kéo trúng.

Nội tại Lá Chắn năng lực của Blitzcrank sẽ tạo nên một lớp giáp, giúp bảo vệ phiên bản thân khi hắn còn ít máu. Hãy lưu ý điều đó để tránh việc bị outplay.

Tốc biến là phép phụ trợ khá cần thiết khi cạnh tranh với Blitzcrank. Chủ động sử dụng phép suport cũng đúng giải pháp để có thể thoát khỏi những pha kéo vì nếu bị kéo trúng, chúng ta cũng có thể chết mà còn chưa kịp sử dụng bất cứ thứ gì.

VII. Các tướng kìm hãm Blitzcrank

một số trong những vị tướng có lẽ chống lại Blitzcrank như Sion, Taric, Janna.

các tướng Khắc chế Blitzcrank

các tướng tương khắc Blitzcrank

VIII. Những tướng bị Blitzcrank tương khắc

một số vị tướng bị Blitzcrank kìm hãm khi đi đường như Lux, Zyra, Nami.

Blitzcrank khắc chế

Blitzcrank tương khắc và chế ngự

Xem thêm:

 • lối chơi Volibear mùa 11 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, bộ combo hiệu quả
 • lối chơi Ashe mùa 11 | Bảng ngọc hỗ trợ, lên đồ, combo chuẩn chỉnh nhất
 • cách chơi Lucian mùa 11 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, full bộ chuẩn nhất

nội dung bài viết bên trên đã chỉ dẫn người chơi cách chơi Blitzcrank – Người Máy Hơi Nước qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ & bộ combo chuẩn chỉnh nhất. Nhớ rằng để lại kinh nghiệm của mình về vị tướng này khi nó được chào làng ở phần comment. Tgame365 Cám ơn người chơi đã quan tâm!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button