Hướng dẫn chơi

Cách chơi Vayne | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Vayne – Thợ săn bóng đêm là vị tướng LMHT xạ thủ với khả năng cơ động, dịch chuyển trong giao tranh linh hoạt, cùng theo với lượng sát thương theo thời gian khủng khiếp luôn luôn nỗi lo sợ cho mọi kẻ địch khi trận đấu đã về giai đoạn cuối. nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn người chơi cách chơi Vayne LMHT, bảng ngọc hỗ trợ, cách lên đồ Vayne and bộ combo chuẩn nhất nhé!

Cách chơi Vayne mùa 10

I. Điểm nổi bật and nhược điểm Vayne

1. Điểm nổi bật

Điểm mạnh của vayne

 • có công dụng gây sát thương chuẩn chỉnh khiến kẻ địch dù lên chống chịu cũng khó mà chịu nỗi lượng sát thương mà Vayne có lẽ gây nên trong giao tranh.
 • speed di chuyển and bản lĩnh tàng hình khi sử dụng chiêu cuối giúp Vayne dường như tiện lợi xoay sở khi rơi vào những trường hợp bị áp sát.
 • Có kĩ năng làm choáng, gây đột biến lớn khi chắc là khóa chết một mục tiêu.
 • Vayne là một trong những số ít các xạ thủ có thể lên các trang bị chống chịu nhưng vẫn bảo vệ được lượng sát thương lớn trong giao tranh.

2. Nhược điểm

Điểm yếu của Vayne

 • khả năng đi đường nhát và sải tay cộc, thuận tiện bị đè đường bởi những xạ thủ đầu trò chơi mạnh.
 • Vayne là tướng gây sát thương theo thời gian vậy nên cần một đội hình có công dụng chống chịu tuyệt nếu không thì Vayne sẽ không có “đất diễn” trong giao tranh.
 • nhu yếu kỹ năng game thủ cao để có vẻ cần đến Vayne một cách tác dụng.

II. Bảng ngọc Vayne

Bảng ngọc Vayne

Ngọc chính chuẩn xác

 • sẵn sàng tấn công: 3 đòn đánh dồn dập trúng kẻ địch sẽ gây thêm sát thương theo cấp. Khiến cho chúng nhận thêm sát thương từ mọi nguồn trong 6 giây. Kết hợp và nội tại gây sát thương chuẩn của Vayne từ chiêu W thì viên ngọc này sẽ gây nên hàng tấn sát thương khi dùng với Vayne.
 • Đắc thắng: tham gia đo ván hồi lại 12% máu đã mất and cho thêm 20 vàng. Giúp tăng khả năng tồn tại của Vayne trong số pha giao tranh.
 • Huyền thoại Hút máu: được thêm 0.6% hút máu cho mỗi cộng dồn (tối đa 20 cộng dồn). Nhận cộng dồn khi dự vào đánh bại tướng và quái to, hoặc khi giết lính and quái to. Tăng cường bản lĩnh hút máu cho Vayne giúp vị tướng này đạt thêm lượng hồi phục đáng chú ý.
 • nhát chém ơn tình: Gây thêm sát thương với tướng có ít hơn 40%, giúp Vayne đạt thêm bản lĩnh kết thúc điểm các đối tượng kém máu.

Ngọc phụ phép màu

 • Áo choàng mây: Sau khi sử dụng phép trợ giúp, tăng tốc dịch chuyển trong 2.5 giây & cho khả năng đi xuyên vật thể. Viên ngọc này cực kỳ phù hợp với Vayne khi cho vị tướng này thêm bản lĩnh cơ động để truy đuổi các mục tiêu trong giao tranh.
 • hối hả: những cảm giác tăng tốc tác dụng hơn 7%, đồng thời ngày càng tăng 1% tốc độ dịch rời. Đây là viên ngọc bổ sung cho việc tăng tốc độ di chuyển của Áo choàng mây and chiêu cuối của Vayne, giúp cô ta đã cơ động này còn cơ động hơn.

III. Phép trợ giúp

Phép bổ trợ.

Tốc biến là phép phụ trợ bắt buộc cho các xạ thủ khi nó bày bán cho Vayne bản lĩnh truy đuổi đối tượng cũng đúng khả năng chạy trốn khi chạm mặt nguy hại.

Hồi máu giúp Vayne tăng bản lĩnh tồn tại khi bị sốc sát thương trong giao tranh, đồng thời tăng tốc độ dịch chuyển cho Vayne.

IV. Thứ tự nâng chiêu Vayne

Thứ tự nâng chiêu Vayne

Nâng Q ở cấp 1 để đưa bản lĩnh bàn bạc đường, W ở cấp 2 and E ở cấp 3.

Nâng cao nhất kĩ năng theo thứ tự W > Q > E. Chiêu cuối lấy đúng cấp bậc.

V. Lối chơi Vayne

1. Bộ combo đàm luận cơ bản

Đánh Thường> Đánh Thường> Q > E

Đánh thường 2 cái sau đó Q để kích hoạt nội tại sát thương chuẩn của W, đồng thời có thêm sát thương từ Q sau đó E để gia công choáng đối phương vào tường.

2. Full bộ giao tranh tổng

R > Q > Đánh Thường> Đánh Thường> E > Q > Đánh Thường> Đánh Thường

sử dụng R trước để tăng tốc dịch rời tiếp nối Q để tàng hình and lấy thêm sát thương, đánh thường thật nhiều để kích hoạt nội tại gây sát thương kế tiếp tìm kiếm góc để E kẻ thù vào tường & lặp lại.

3. Combo gây cải biến

E > Tốc biến

sử dụng khi bạn có nhu cầu tạo đột biến và giết dead địch thủ khi hắn còn chưa chắc chắn chuyện gì đang xảy ra. Mặc dù thế bạn sẽ mất tốc biến của bản thân nên hãy thống kê giám sát kỹ càng trước khi sử dụng.

VI. Cách lên đồ Vayne

1. Bộ trang bị Vayne

Nỏ Tử Thủ Nỏ Tử Thủ (Trang bị Thần Thoại): sau khoản thời gian nhận sát thương còn bên dưới 30% máu sẽ nhận được lớp lá chắn bảo hộ và bản lĩnh hút máu toàn phần.

Gươm của vua vô danh Gươm của hoàng thượng vô danh: Là trang bị phần lớn mọi game thủ Vayne đều lên, vì trang bị này trưng bày cho Vayne khả năng hút máu để trụ đường, khả năng làm chậm đối phương và tăng tốc cho bản thân mình cùng với việc bắn theo % máu giúp Vayne trở thành vô cùng lợi hại.

Giày cuồng nộ giầy cuồng nộ: tăng mạnh tốc độ đánh and tốc độ chạy cho Vayne.

Cuồng Đao Cuồng đao Guinsoo: gia tăng sát thương đòn đánh thường tương thích với tỉ lệ chí mạng hiện có của bản thân.

Ma Vũ đáng sợ vũ dù thế tìm: tăng tốc đánh, tỉ lệ chính mạng & speed dịch rời. Đòn đánh lên tướng tăng 7% speed dịch chuyển và cho phép đi xuyên vật thể.

Lời nhắc tử vong Lời Nhắc tử trận: có thể chấp nhận được Vayne gây sát thương lên những đối tượng chống chịu & gây vết thương sâu giảm hồi máu.

2. Trang bị chuyển đổi theo trường hợp

Giáp Thiên Thần Giáp thiên thần: Cho Vayne thêm bản lĩnh hồi sinh trong giao tranh. Là trang bị phòng thủ khi đối đầu cùng những quy củ trinh sát sát thương vật lý.

Đao Thuỷ Ngân Đao thủy ngân: Giúp Vayne thanh tẩy những kỹ năng khống chế. Dùng để tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với các quy củ có không ít kỹ năng khống chế.

Cuồng cung Cuồng cung Runnan: Giúp Vayne gây sát thương lên nhiêu đối tượng hơn trong giao tranh, tăng nhanh bản lĩnh dọn quân nhân.

Huyết Kiếm Huyết kiếm: Cho Vayne 20% chí mạng, bản lĩnh hút máu cực mạnh khi vượt ngưỡng sẽ cho cô một lớp giáp ảo để tồn tại lâu bền hơn.

VII. Mẹo đùa Vayne

Mẹo chơi Vayne

nỗ lực không để thua kém vô số trong thời đoạn đi đường thì sau này Vayne sẽ tương đối khỏe and hình như 1 mình “cân team”.

Đừng nỗ lực đàm đạo chiêu thức khi kẻ địch đã ở quá xa tầm đánh của bản thân.

khi dùng chiêu cuối nỗ lực vừa bắn vừa Q nhiều nhất dường như để tận dụng bản lĩnh tàng hình của Vayne.

Trong giao tranh ưu ái bắn các đối tượng gần nhất kể cả đó là một vị tướng chống chịu vì và lượng sát thương chuẩn của chính bản thân mình, Vayne có lẽ thuận lợi hạ gục các vị tướng chống chịu đó 1 cách nhanh chóng.

VIII. Mẹo khắc chế Vayne

Mẹo khắc chế Vayne

Chọn các xạ thủ tay dài và có lượng sát thương đầu trò chơi mạnh để làm khó and ép đường Vayne khiến cho vị tướng này mất càng nhiều lính càng tốt.

Lên máy quét bắt gặp tàng hình để biết rõ vị trí của Vayne chỗ nào trong các pha giao tranh tổng.

Tránh đứng sát tường, vì nếu như không sẽ rất dễ bị Vayne làm choáng and dồn sát thương.

Khi giao tranh đừng dồn hầu như tài nguyên để bắt Vayne, vì nếu bạn Vayne có tài năng cao bọn họ sẽ luôn luôn tìm kiếm được những góc để chạy thoát & đội bạn sẽ rơi vào tình cảnh nguy hại.

IX. Tướng khắc chế và kìm hãm Vayne

Vayne bị tương khắc và chế ngự bởi: Quinn, Caitlyn, Twitch.

Tướng khắc chế Vayne

X. Tướng Vayne khắc chế

Vayne có điểm tốt khi tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với: Ziggs, Sivir, Jhin.

Tướng Vayne khắc chế

hi vọng nội dung bài viết bên trên của Tgame 365 đã giúp bạn có thêm cái nhìn tổng thể cũng đúng còn nữa hơn về vị tướng Vayne. Chúc người chơi chiến thắng trong những việc cần đến Vayne để leo rank LMHT mùa 10. Đồng thời hãy share kinh nghiệm sử dụng Vayne của bản thân ở bên dưới phần bình luận nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button