Game mobile

Giám đốc Assassin Creed gia nhập TiMi của Tencent

Rate this post

Giám đốc Assassin Creed gia nhập TiMi của Tencent TGAME 365 là blog, website chuyên chia sẻ kinh nghiệm, thủ thuật, hướng dẫn chơi game trên máy tính Windows, Android, IOS cực chất

Ashraf Ismail, Giám đốc sáng tạo của Assassin’s Creed, đã rời Ubisoft để gia nhập Tencent (TiMi) tham gia phát triển một trò chơi mới.

Ashraf Ismail bị Ubisoft sa thải vào tháng 08 năm 2020 do bị cáo buộc lạm dụng quyền lực và bê bối đời tư. Mới đây, Tencent đã xác nhận với truyền thông rằng Ismail đang làm giám đốc sáng tạo tư vấn tại TiMi Studio.

Trong khi Tencent không nói rõ Ismail đang phát triển trò chơi gì, một nguồn tin nói rằng Ismail gia nhập studio của Tencent ở Montreal, Canada mở cửa vào tháng 07 năm 2021. Một số nhân viên của studio từ nhà phát triển Montreal cũ của Ubisoft là cấp dưới của Ismail, những người đã tham gia phát triển Assassin’s Creed.

Ashraf Ismail gia nhập TiMi.

Ashraf Ismail gia nhập TiMi.

Theo Reuters, doanh thu của TiMi Studio vào năm 2020 đạt 10 tỷ đô la, trở thành nhà phát triển lớn nhất thế giới vào năm đó. Khi có sự tham gia của cựu giám đốc sáng tạo từ Ubisoft giới chuyên gia đánh giá sẽ giúp đáng kể Tencent phát triển dòng game đang theo đuổi, nhất là sản phẩm mang chất Tây phương.

Vai trò mới là cơ hội thứ hai cho nhà phát triển bị Ubisoft sa thải để tiếp tục cống hiến cho thương hiệu làm game hàng đầu thế giới.

“Chúng tôi cố gắng cung cấp một môi trường làm việc an toàn, tôn trọng tất cả mọi người và sẽ tiếp tục làm như vậy khi nhóm của chúng tôi phát triển và mở rộng” – Tencent cho hay sau khi thu nạp cựu giám đốc sáng tạo Assassin Creed.

Tencent đẩy mạnh làm game ở nước ngoài.

Tencent đẩy mạnh làm game ở nước ngoài.

Kể từ giữa năm 2020, một số nhà phát triển và giám đốc điều hành bị cáo buộc có hành vi sai trái đã rời đi hoặc bị sa thải bởi Ubisoft. Tencent làm rất tốt trong lĩnh vực game di động và đang cố gắng mở rộng sang lĩnh vực game console bằng việc thành lập các studio mới, mua những hãng khác và thuê rất nhiều nhà phát triển có kinh nghiệm.

Đối với nhóm Montreal, vào tháng 07 năm 2021, ban lãnh đạo Tencent cho biết họ đang tìm kiếm những tài năng lâu năm trong ngành có kinh nghiệm trong việc tạo ra các trò chơi thế giới mở AAA.

Hiện nay ở Trung Quốc, cùng với NetEase, Tencent bị ngăn cản phân phối game nên hãng quyết đẩy mạnh mảng game quốc tế.

Xem thêm:

Trang chủ: TGAME365

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button