Tin tức game

Hướng dẫn cơ bản cho người mới chơi dota 2

Rate this post

Hướng dẫn cơ bản cho người mới chơi dota 2 TGAME 365 là blog, website chuyên chia sẻ kinh nghiệm, thủ thuật, hướng dẫn chơi game trên máy tính Windows, Android, IOS cực chấts

Chẳng hẳn các bạn cũng đã quen thuộc tựa game Dota2. Tựa game bắt nguồn game warcraft với lối chơi chiến thuật và được phổ biến thành các tựa game LMHT, Liên quân mobile, … Hãy yeugame.vn theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết

DOTA 2 chỉ dẫn tân thủ – Lời mở bài.

Dota 2 tự hào về lối chơi tự do của nó, nơi người chơi được tự do thử nghiệm đưa một vài anh hùng theo hướng mà họ không nên thực sự được thiết kế. Không giống như các tựa game cạnh tranh như League of Legends , Dota 2 không khóa cứng người chơi vào các vai trò như mid, AD carry, offlaner,…Các cao thủ trong Dota 2 có cách chơi linh hoạt kết hợp kỹ năng chơi giỏi có thể thay đổi vai trò của Hero đang cầm. Trong khi các Hero Dota 2 vẫn được phân loại nhiệm vụ riêng theo từng Hero. tuy nhiên với các tân thủ thì không được thử vì chưa đủ trình độ như các cao thủ.

Dota 2 vẫn có nhiệm vụ giống như bất kỳ MOBA nào khác. nhận biết Hero nào hợp nhất với các vị trí trong team, và ngay cả đội của đối phương là kiến ​​thức quan trọngsau khi chọn lựa các nhiệm vụ trong đội hình và nhất là phải biết cân bằng tốt đội hình. Điều này rất quan trọng để chiến thắng.

DOTA 2 hướng dẫn tân thủ – Vị trí Hard Carry.

PA dota 2

Đúng với tên gọi của nó, carry là kẻ mang gánh nặng trên vai, với trách nhiệm cuối cùng là phải mang cả đội đến với thắng lợi. Họ mang sức mạnh bá đạo khi về cuối game, tuy nhiên trong giai đoạn đầu game thì lại rất yếu ớt mong manh dễ vỡ, sát thương ban đầu không cao, combat không đạt kết quả tốt, nói chung đầu game carry thường rất yếu. tuy nhiên theo thời gian, được các bảo mẫu Support và Ganker giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình thì các carry cũng khôn lớn, mọc đủ lông đủ cánh để mà báo đáp lại công ơn dưỡng dục của cả đội.

một vài Hero hard carry cho các tân thủ lựa chọn: Troll Warlord, Phantom Assassin, Faceless Void, Lone Druid, Sniper, Drow Ranger, Anti-Mage. Và một số hero carry khác phổ biến như Riki, Bounty Hunter, Shadow Fiend, Razor, Legion Commander.

DOTA 2 hướng dẫn tân thủ – Vị trí Tanker

axe dota 2

Trong Dota 2 vị trí này còn có tên gọi khác là Durable. Vừa hùng mạnh vừa thiện chiến lại cực kỳ vững chắc là những tính chất của một Tanker, họ là chỗ dựa vững chắc cho cả đội. Với năng lực lỳ đòn và cực kỳ trâu bò khó chết, luôn đi đầu trong những trận combat, tạo khoảng trống để cho các xạ thủ và caster đứng phía ngoài thoải mái spam skill. đây là một vị trí không thể không có cho bất kỳ đội hình nào.

Các Hero tank thường được chọn nhất là: Axe, Centaur, Tidehunter, Bristleback, Dragon Knight, Wraith King, Undying, Spectre, Huskar, Abbadon, Pudge.

Lời khuyên cho những tân thủ khi chọn vị trí Tanker: Chết nhát thì tuyệt vời nhất không nên chơi ?

DOTA 2 hướng dẫn tân thủ – Vị trí Solo mid.

pudge solo mid

Vị trí này có lẽ sẽ có nhiều tân thủ ưa yêu thích, vì sao? Một mình đi một lane không ai tranh giành, tha hồ farm. nhưng hãy dẹp ngay cái suy nghĩ ấy đi, đây là vị trí rất quan trọng đầu game. Vị trí này đỏi hỏi người chơi phải có cơ hội kỹ năng cao. Không phải Hero nào cũng phụ trách tốt vị trí này.

nhiệm vụ của solo mid có trách nhiệm phải tăng cường đẩy mạnh lv thật nhanh, farm nhanh nhất có thể để có thể lên được đồ sớm, thông thường sau khi dạt đến lv6 sẽ phải đi gank các lane phụ. Những hero như Queen of Pain, Puck, Storm Spirit, Shadow Fiend, Lina, Pudge, Spirit Breaker rơi vào group các Hero phù hợp cho vị trí Solo mid nhờ vào khả năng gây sát thương cao và năng lực di chuyển nhanh.

DOTA 2 chỉ dẫn tân thủ – Vị trí Offlaner.

DOTA 2 Hướng dẫn tân thủ-lanes dota 2

nếu các tân thủ còn gà mờ thì định nghĩa này vẫn còn mới lạnhưng trong suốt chặng đường chơi Dota 2 hẳn ai cũng nghe đến vị trí Offlane này rồi. Trong Dota 2, các offlane thường đề cập đến Top-lane cho Radiant và Bot-lane cho Dire. Các Offlaner thường biến các Lane này thành nhà của họ. Vị trí này khá nguy hiểm, điều quan trọng nhất của một Offlaner trong giai đoạn landing là không nên chết. Vị trí Offlaner là một vị trí rất áp lựcđòi hỏi người đứng lane phải rất kiên nhẫn và bản lĩnh.

xem thêm : DOTA 2 chỉ dẫn tân thủ – nhiệm vụ của từng vị trí

Jungler

 • Rừng là nhà
 • có khả năng farm rừng tốt
 • Giúp đồng đội đạt được thông số vàng và kinh nghiệm nhanh hơn khi được đi một mình

Dota 2: Những vai trò cơ bản cần biết của các tướng

Lone Druid – Một Jungler chính hiệu

đây là những tướng có cơ hội đi rừng từ ngay level 1, và tốt hơn khi đi đường. Khi sở hữu Jungler thì team của bạn sẽ có đến 2 đường được solo và điều đấy tạo điều kiện cho các đường đấy lợi thế về thông số vàng cũng giống như kinh nghiệm.

Những Junglers thường sở hữu những kĩ năng như thu phục quái rừng, triệu hồi lính hoặc có cơ hội chịu được lượng sát thương tương đối lớn của quái.

cho dù giúp cho đồng minh được đi một mình và có lợi thế nhưng cùng lúc đó cũng làm cho những vị trí đó yếu hơn và biến mình thành con mồi ngon bị hăm he bởi những Gankers của đối phương.

[mecloud]MzJpI6V4g2[/mecloud]

Chen thu phục quái rừng

Nuker

 • có cơ hội gây một lượng sát thương cực lớn
 • Thường có trách nhiệm tiêu diệt những tướng ít chống chịu trong đội hình đối phương trong thời gian cực nhanh

Dota 2: Những vai trò cơ bản cần biết của các tướng

đây là tướng có cơ hội gây sát thương rất mạnh. mục đích cuối cùng của loại hero này là giúp cho team có được lợi thế trong giao tranh bằng cách nhanh chóng xử lý đi một tướng đối phương. Thậm chí nếu dùng tốt, các Nuker còn có thể gánh team thay thế những Carriers.

tuy nhiên bộ kĩ năng của các Nukers không tăng tiến về cuối trận và thường gặp rắc rối nếu như tướng đối phương lên những trang bị kháng phép.

[mecloud]ybz1lKarMZ[/mecloud]

Lina one hit one kill

Pusher

 • Thường sở hữu kĩ năng gây sát thương lên công trình và chiêu thức dọn lính nhanh
 • Là dạng tướng có thuộc tính chiến thuật cao cần có trong đội hình

Dota 2: Những vai trò cơ bản cần biết của các tướng

Những Pusher có trách nhiệm chính là gấp rút đánh sập trụ của đối phương và từ đó làm chủ các khu vực trên bản đồ. Việc này sẽ gây khó nhằn lên những carrier của đối phương vì buộc họ phải rời khỏi những bãi farm vốn đã không còn an toàn do mất trụ.

Những Pusher thường sở hữu những kĩ năng như cường hóa, triệu hồi lính hoặc gây sát thương lớn lên công trình.

[mecloud]KXI8oRCFdj[/mecloud]

Cả đàn linh thế này thì trụ nào chịu nổi

Escape

 • Sở hữu những kĩ năng tránh sát thương hoặc chiêu thức của kẻ thù
 • Thường có kĩ năng Blink, Teleport hoặc Tàng Hình
 • Khó bắt

Dota 2: Những vai trò cơ bản cần biết của các tướng

Anti-Mage, tên này mà chạy là nghỉ bắt luôn

Đúng như tên gọi của mình, những tướng Escape là những kẻ có khả năng tẩu thoát cực kỳ ghê gớm. Sở hữu những kĩ năng không những giúp bản thân mà còn tạo điều kiện cho đồng đội thoát khỏi vòng vây nguy hiểm và rút về vị trí an toàn trong những pha giao tranh hoặc gank. Escape heroes rất thích hợp để đi đường một mình do có cơ hội sống sót tốt.

[mecloud]S7GkdmHAOh[/mecloud]

Đi theo thôi cũng thấy mệt rồi, đánh sao đây

Durable

 • Thường có lượng máu lớn
 • Sở hữu những kĩ năng tăng khả năng chống chịu của chính mình
 • Có khống chế hoặc chiêu thức làm giảm sức mạnh của đối thủ

Dota 2: Những vai trò cơ bản cần biết của các tướng

Dragon Knight – khả năng chống chịu không thua gì loài rồng trong truyền thuyết

đây chính là những Heroes chống chịu hay còn được gọi là Tanks. Chúng đều sở hữu khả năng chịu sát thương hiệu quả hơn các tướng khác với nhiều máu, hồi máu nhanh, giáp và kháng phép cao hoặc có nhiều kĩ năng giảm sát thương đối thủ hoặc loại bỏ sát thương hoàn toàn. Hầu hết những tướng loại này đều thuộc hệ Strength do đây là điểm thuộc tính làm tăng máu và năng lực hồi máu.

tham khảo thêm : hướng dẫn nhập môn dành cho nhân viên mới chơi Dota 2

một số định nghĩa căn bản về role

Để hiểu được tầm quan trọng của vị trí support, cũng giống như vì sao support thường bị ghẻ lạnh trong cái sever SEA. con người sẽ đi từ định nghĩa về role trước.

Trong một game competitive cơ bản, sẽ có 3 core và 2 support. Với meta chia lane 2 – 1 – 2 như hiện giờ, sẽ có 1 thằng mid và 2 thằng core ở side lane.

Với support, sẽ có khái niệm vị trí support số 4 (position 4 hay thường được gọi pos4) và support số 5. Support số 4 giai đoạn sau early game sẽ được nhường farm để lấy các item quan trọng. Support số 5 giai đoạn sau early game sẽ tiếp tục mua mắt và bán mạng.

một vài VD về sup4: Earthshaker, Sandking (cần core là blink), IO (cần tiền lên bottle, mekhan,..)
một số VD về sup5: Vengeful Spirit (chết thuê), Silencer,…

Image result for dota 2 sup 4 5

Trên đây chính là VD. Thực tế thì tùy tình hình game mà có thể đảo vị trí pos4 và pos5 cho nhau. nếu như team đã xanh thì lúc đó bạn có thể cho các Support lên thành Core cũng được ( như Crystal Maiden lên gậy xanh, blink để quẫy combat )

Image result for dota 2 sup 4 5

vai trò của support trong game:

phía dưới là một số nhiệm vụ của support

kiểm soát tầm nhìn bản đồ
+ Gây gáp lực lên core hero của đối phương
+ Bảo vệ core bên mình
+ Là đối tượng mục tiêu bị blame mỗi khi team thua.
+ Stack quái.
+ Chuyển sang thành core nếu cần
+ Lật kèo những tình huống quan trọng
+ Trong competitive, vị trí support thường có vai trò là captain, để đọc cuộc đấu cũng như đưa ra định hướng chiến thuật cho team.

Image result for dota 2 support

Ở tầm rank Legend đổ xuống, chỉ cần bạn làm xong những thủ tục sau là không thằng nào blame được bạn cả:

làm chủ tầm nhìn:
nếu như bạn mới chơi support, điều đầu tiên căn bản bạn sẽ được chỉ đó là cắm mắt. Các vị trí cắm mắt các bác có thể tìm trên google.

Gây sức ép lên core hero của đối phương:
Việc của support là va chạm với core hero của đối phương và làm cho hero team địch khó khăn trong thời điểm early game.

Việc gây sức ép có thể có nhiều cách: lên va chạm từ sớm khiến cho hero địch thấp máu, deny quái. Lure quái rừng vào creep của mình nếu ở lane khó. Đảo lane đi roam, gank.

Bảo vệ core bên mình:
một vài hero có cơ hội bảo vệ hero bên mình, như VS có thể chết thuê. một vài hero có cơ hội heal như Dazzle hoặc Treant.

xem thêm : Dota 2 – hướng dẫn căn bản cho Newbie từ Liên Minh Huyền Thoại qua Dota 2 mong muốn trải nghiệm vị trí Hổ trợ

Vũ – Tổng hợp 

Tham khảo ( lag.vn, m.thanhnien.vn, … )

Xem thêm:

Trang chủ: TGAME365

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button