Tin tức game

Lý do khiến LeBlanc tỏ ra ‘lép vế’ ở đường giữa trong meta hiện tại

Rate this post

Lý do khiến LeBlanc tỏ ra ‘lép vế’ ở đường giữa trong meta hiện tại TGAME 365 là blog, website chuyên chia sẻ kinh nghiệm, thủ thuật, hướng dẫn chơi game trên máy tính Windows, Android, IOS cực chất

Được Riot tăng sức mạnh ở phiên bản 12.14 của LMHT, nhưng LeBlanc vẫn đang yếu thế so với các vị tướng đường giữa khác ở meta hiện tại.

*Chú thích thuật ngữ:

Meta: viết tắt của Most Effective Tactics Available, tạm dịch: Những chiến thuật hiệu quả nhất có thể sử dụng ở thời điểm hiện tại.

Buff: Tăng sức mạnh.

Kể từ sau đợt chỉnh sửa chống chịu của các tướng, LeBlanc từ vị tướng đường giữa phổ biến nhất meta đã đánh mất hoàn toàn vị thế của mình. Tỉ lệ pick giảm, tỉ lệ thắng tụt xuống tận đáy và đương nhiên cô nàng cũng gần như “mất hút” khỏi đấu trường chuyên nghiệp. Đợt buff cho LeBlanc của Riot ở phiên bản 12.14 là khá tốt nhưng vẫn không khắc phục được những hạn chế của LeBlanc nhằm mang cô trở lại. Dù vẫn là một vị tướng đường giữa được yêu thích, hiện tại rất khó để một người chơi có thể phô diễn sức mạnh với cô nàng, kể cả những cao thủ LeBlanc hay các tuyển thủ chuyên nghiệp. Vậy những điểm yếu nào đang khiến LeBlanc rơi vào cảnh ngặt nghèo như hiện tại, và nếu vẫn muốn sử dụng thì bạn cần cân nhắc những điều gì? 

Game4V LeBlanc 3 1660303664 14

LeBlanc là vị tướng làm nên thương hiệu của rất nhiều Midlaner hàng đầu như Faker, ShowMaker, Chovy,…

Khả năng dọn lính cực kém:

Đây là nhược điểm chí mạng của LeBlanc khi so sánh với các vị tướng đường giữa khác trong meta. Trước cấp độ 9 (thời điểm max W), LeBlanc không thể ngay lập tức dứt điểm 3 lính đánh xa của địch chỉ sau 1 cú W-Biến Ảnh. Và ngay cả khi đã nâng tối đa được W, nếu LeBlanc có phần thọt lại so với trận đấu và bị team địch dẫn trước tương đối, 1 W của cô nàng vẫn sẽ không thể hạ gục được 3 lính đánh xa do lính phía kẻ địch được tăng chống chịu. Đặc biệt, việc phải dọn một đợt lính có xe là “ác mộng” của bất cứ người chơi LeBlanc nào. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến LeBlanc với tư cách là một tướng có lối chơi “sát thủ”. Việc dọn lính quá chậm sẽ đưa LeBlanc vào thế khó: hoặc sẽ tham gia giao tranh chậm hơn đối thủ; hoặc phải dùng R để dọn lính và giao tranh “chấp” chiêu cuối; hoặc thường thấy nhất trong xếp hạng là bỏ lính mà tham gia giao tranh, từ đó sẽ dần dần thọt chỉ số lính so với mặt bằng chung ván đấu. Nếu đặt lên bàn cân so sánh với Ahri – một vị tướng “pháp sư-sát thủ” khác đang thống trị meta đường giữa, rõ ràng Ahri có khả năng dọn dẹp lính nhanh chóng hơn rất nhiều, từ đó dễ dàng di chuyển và hỗ trợ đồng đội ở các điểm nóng trên bản đồ. Vậy, nếu bỏ lính đi đánh nhau thì những mạng hạ gục là cách duy nhất có thể giúp LeBlanc bắt kịp trận đấu và trở nên “xanh xao” đúng không? Cùng đến với nhược điểm tiếp theo của LeBlanc.

Game4V LeBlanc 1 1660303711 47

Tỉ lệ thắng thấp đến “thảm hại” của LeBlanc

Không còn dễ dàng “one-shot” một mục tiêu:

Ảo thuật làm “bốc hơi” đối thủ trong một nốt nhạc vốn là thứ làm nên tên tuổi của LeBlanc. Tuy nhiên, bản cập nhật buff chống chịu cho tất cả các tướng đã khiến cô nàng giờ đây thậm chí vô cùng khó khăn trong việc dứt điểm mục tiêu chứ đừng nói đến “one-shot”. Nếu bạn không quá “xanh xao”, combo sát thương lớn nhất của LeBlanc là Q-R-W-E đôi khi còn không thể lập tức dứt điểm những tướng mỏng manh phía kẻ địch. Chưa kể khi đấu sĩ lên ngôi, cũng như gặp phải những trang bị như Chùy Gai, Nỏ Tử Thủ hay phép bổ trợ như Kiệt Sức, Lá Chắn đang xuất hiện đầy rẫy trong meta hiện tại, LeBlanc lại càng tỏ ra “bất lực” trong việc kết liễu đối phương. Ngoài ra, LeBlanc thường cố gắng W-R vào cố gắng cấu rỉa đối phương trước giao tranh, nhưng nếu không đủ mạnh, cô nàng gần như sẽ luôn bị trả lại một lượng sát thương tương tự trước khi kịp W-Biến Ảnh lần 2 trở về.

Những pha “one-shot” làm nên thương hiệu của LeBlanc

Kỹ năng khống chế vô cùng khó sử dụng:

Chiêu thức khống chế duy nhất của LeBlanc là E-Sợi Xích Siêu Phàm cũng sở hữu nhiều nhược điểm: dễ bị né tránh, phạm vi sử dụng ngắn và mất đến 1.5s trước khi thật sự trói chân kẻ địch. Một lần nữa đặt lên bàn cân so sánh với E-Hôn Gió của Ahri, LeBlanc tiếp tục tỏ ra lép vế. Hôn Gió của Ahri có tầm sử dụng tương đối xa, và quan trọng là ngay lập tức “quyến rũ” kẻ địch đi về phía Ahri. Kỹ năng này giúp nàng hồ ly dù không thể “one-shot” kẻ địch cũng có thể dễ dàng thi đấu đột biến nhờ vào việc R-Phi Hồ lên rồi Hôn Gió vào kẻ địch nhằm bắt lẻ cũng như mở ra những giao tranh có lợi cùng đồng đội. Trong khi đó, việc lướt lên rồi xích vào kẻ địch của LeBlanc sẽ đặt chính bản thân LeBlanc vào nguy hiểm, do tầm sử dụng ngắn cũng như phải đợi tận 1.5s trước khi trói chân được kẻ địch. Do đó kỹ năng E-Sợi Xích Siêu Phàm của LeBlanc chỉ mạnh trong những pha giao tranh nhỏ lẻ với combo 2 xích E-R, và gần như rất khó khi muốn dùng để tạo đột biến trong những giao tranh lớn – điều mà Ahri hay rất nhiều vị tướng đường giữa khác trong meta hiện tại có thể làm được.

Game4V LeBlanc 2 1660303764 21

Cùng là một pháp sư-sát thủ, Ahri đang tỏ ra vượt trội ở nhiều mặt so với LeBlanc

Kết:

Dù đang tỏ ra yếu thế, LeBlanc vẫn là vị tướng đường giữa được đông đảo người chơi yêu thích trong LMHT – minh chứng qua tỉ lệ chọn vẫn ở mức khá cao. Mong rằng trong tương lai Riot sẽ có những chỉnh sửa hợp lý nhằm mang Kẻ Lừa Đảo trở lại với meta, đặc biệt là trước thềm Chung Kết Thế Giới 2022 diễn ra vào cuối năm nay.

Xem thêm: LMHT: Cách chơi xạ thủ Đường Dưới chuẩn Thách Đấu

Xem thêm:

Trang chủ: TGAME365

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button