Tin tức game

Streamer là gì? Kiếm tiền qua công việc stream như thế nào?

Rate this post

Streamer là gì? Kiếm tiền qua công việc stream như thế nào? TGAME 365 là blog, website chuyên chia sẻ kinh nghiệm, thủ thuật, hướng dẫn chơi game trên máy tính Windows, Android, IOS cực chấts

Trong những năm gần đây, streamer là xu hướng được các bạn trẻ lựa chọn và theo đuổi. Vậy Streamer là gì? Kiếm tiền qua việc Stream là sao?

Streamer là gì? Nghề Streamer là gì?

Streamer là gì?

Streamer là những người phát sóng trực tiếp (streaming) khi chơi trò chơi điện tử. Việc phát trực tuyến có thể được thực hiện qua các nền tảng trực tuyến như Twitch và YouTube hay Facebook.

Streamer là gì?

Nghề Streamer là gì?

Streamer hay còn được gọi là Caster trước đây còn được xem là công việc giống như bình luận viên bóng đá nhưng khác ở chỗ họ bình luận cho game và trò chơi điện tử. Streamer hiện nay đã được coi là một nghề với nhiều thử thách và khó khăn nhưng đổi lại họ sẽ nhận được thu nhập xứng đáng.

Nghề Streamer là gì?

Streamer kiếm tiền như thế nào?

Khi có được sự nổi tiếng trong xã hội hoặc trên mạng, với lượng người yêu thích, fan hâm mộ lên đến hàng ngàn, hàng chục ngàn, trăm ngàn thậm chí là hàng triệu và chục triệu thì streamer sẽ là ngành nghề giúp bạn hái ra tiền.

Streamer kiếm tiền như thế nào?

Chắc hẳn nhiều đọc giả sẽ thắc mắc, bằng việc stream miễn phí cho người xem như vậy thì họ kiếm tiền từ đâu có đúng không? Hay chơi điện tử/ ngồi nói cả ngày như thế và không đi làm thì lây đâu ra tiền để sống? Nếu họ có tiền thì số tiền đó đến từ đâu?

Trong mục này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên, đồng thời cho biết cách kiếm tiền từ nghề Streamer.

Theo đó, thu nhập của streamer cả ở Việt Nam và thế giới đều chủ yếu đến từ các nguồn như:

Donate trong stream là gì?

Donate hay đóng góp tiền là hình thức hiện đang tồn tại trong giới streamer trên thế giới. Theo đó, nếu người theo dõi các video của một streamer thấy hay thì họ có thể tự nguyện góp một chút tiền giúp streamer này duy trì hoạt động của mình.

Donate

Tuy nhiên, tại Việt Nam thì khái niệm này vẫn chưa phổ biến. Người Việt đã quen với việc xem miễn phí và hiện vẫn chưa có quy định hay một sự quản lý nào về vấn đề này. Theo đó, để cải thiện được hiện trạng như hiện nay, các streamer cần phải xây dựng lòng tin cũng như tạo sự gần gũi hơn với những người theo dõi mình trên kênh, không chỉ giao tiếp qua màn ảnh mà nên có những buổi gặp mặt fan của mình để giao lưu, tặng chữ ký hay quà lưu niệm.

Rất nhiều streamer đã nhanh chóng kiếm được những khoản tiền lớn chỉ nhờ những bưởi offline chia sẻ và gặp gỡ này, theo kinh nghiệm của những streamer thành công thì họ thường khắc dấu mai vàng để khi gặp fan có thể đóng dấu cho họ như một cách thể hiện tinh thần tập thể của cộng đồng, điều này được các fan hết sức hưởng ứng và tăng lòng tin với người làm nghề streamer, giúp họ có thêm nhiều khoản đóng góp để duy trì hoạt động của mình.

Quảng cáo

Đây là hình thức mà các bạn streamer hẳn sẽ quan tâm đến, và thực tế thì nó khá phổ biến tại Việt Nam. Các loại quảng cáo thụ động như trên Youtube, quảng cáo Google Ads xuất hiện random trên web đang phát streaming của bạn,v.v. Thì bạn sẽ nhận được tiền thông qua số lượt người xem video của bạn lúc đó.

Các loại quảng cáo thụ động như trên Youtube, quảng cáo google chạy auto, random .v.v. Thì lượt views cực kì quan trọng. Cao cấp hơn là bạn có nhà tài trợ – kiểu như có người trả tiền cho bạn để đặt banner, làm video content hay gì gì đó, miễn là quảng bá được dịch vụ cho họ.

Số lượng người theo dõi kênh

Hiện tại giá một lượt theo dõi trên Twitch TV là 4.99$ (khoảng 117 nghìn VND), tỉ lệ ăn chia có thể là 5 -5 hoặc 6 -4 giữa Twitch TV và Streamer.

Làm bình luận viên của streamer là gì

Nếu bạn giỏi về một lĩnh vực nào đó, phổ biến nhất hiện nay là game. Thì bạn có thể được trả lương cố định để làm streamer chia sẻ về game yêu thích của mình. Thường do các công ty truyền thông hoặc công ty phát hành game thuê bạn.

Thực tế hiện nay, đa phần các Streamer đều kiếm được tiền. Tuy nhiên, nhiều hay ít tùy thuộc với khả năng tương tác của mỗi người. Cộng đồng mạng ủng hộ ai thì người đó chiến thắng và ngược lại. Khi cộng đồng mạng đặt niềm quan tâm cho một streamer thì streamer đó chắc chắn sẽ có tiền. Lương tiền donate mà cộng đồng mạng cho càng nhiều thì streamer đó kiếm được càng nhiều.

Hi vọng rằng với những chia sẻ Streamer là nghề gì trong bài viết này, bạn đã hình dung rõ hơn về các công việc của streamer và cách thức kiếm tiền của họ. Nếu bạn có ý định bước chân vào nghề này, hãy tìm hiểu kĩ hơn nữa nhé!

Top những Streamer có thu nhập khủng trên thế giới

Pew Die Pie

Pew Die Pie

Jacksepticeye

Jacksepticeye

Markiplier

Markiplier

Skydoesminecraft

Skydoesminecraft

Andy Milonakis

Andy Milonakis

Imaqtpie

Imaqtpie

Summit1G

Summit1G

Nightblue3

Nightblue3

Với những thông tin trê, yeugame.vn hy vọng sẽ mang lại cho các bạn những thông tin về nghề streamer.

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

(Nguồn tham khảo: adpia.vn, livestream.vn, ijobs.vn,…)

Xem thêm:

Trang chủ: TGAME365

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button